close

6 việc quan trọng mà các cô dâu luôn quên mất trong tiệc cưới

6 việc quan trọng mà các cô dâu luôn quên mất trong tiệc cưới

Bạn đã tìm được một nửa của mình. Xin chúc mừng! Đây là thời gian để chuẩn bị cho ngày trọng đại ấy. Tuy nhiên, nửa năm với những sự lo toan mong sao cho đám cưới chu toàn nhất, sẽ chỉ kết tinh lại trong 1 ngày mà thôi. Và hơn nữa, hầu hết chúng ta chỉ cưới 1 lần trong đời, do đó rất dễ để ta bỏ qua những việc tưởng chừng như đơn giản. Sau đây là 6 điều mà các cô dâu thường quên làm trong tiệc cưới của mình.

  1. Dành chút thời gian riêng tư cho chồng

Trong đám cưới, bạn sẽ xác định là phải luôn tay luôn chân để chú ý đến khách khứa. Nhưng đừng vì thế mà quên luôn người bạn đời của mình! Khi đi chào bàn, đừng chỉ chạm cốc và “zô” với khách. Hãy quay sang chồng của bạn và trìu mến chạm ly, cộng thêm vài lời chúc nhau.

Hoặc bạn cũng có thể đặt riêng với nhà hàng 1 bàn nhỏ chỉ dành riêng cho cô dâu và chú rể, thay vì cô dâu chú rể phải ăn chung bàn với khách. Hoặc dũng cảm nhất, sao không phá vỡ các quy tắc? Hãy đặt ra luật cho tiệc cưới của chính mình, đó là thay vì cô dâu chú rể phải đi từng bàn nâng cốc chúc các vị khách, tại sao các vị khách không đi đến bàn cô dâu chú rể và chủ động dành những lời chúc cho đôi vợ chồng mới cưới? Dù sao thì đây cũng là ngày vui của bạn cơ mà?

  1. Dành thời gian tận hưởng thành quả đám cưới của mình

Thông thường, một đám cưới được tổ chức ra sẽ tốn kém chi phí ở rất nhiều khâu. Và trang trí là một trong những thứ khiến bạn đau đầu nhất. Nào là trang trí bàn đón khách, trang trí sân khấu, đường dẫn lên sân khấu, trang trí bàn tiệc, ghế tiệc, trang trí cổng hoa, trang trí phông chụp ảnh…

Hãy dành ra một vài phút trong khoảng thời gian trước khi khách đến, lúc mà những gì bạn chuẩn bị còn đang trong giai đoạn thành hình. Hãy nhìn xung quanh, đi một vòng và tận hưởng cái cảm giác thỏa mãn khi “đứa con tinh thần” (đồng thời là “đứa con tiền bạc”) của mình đang dần được dựng lên.

  1. Ăn uống

Đây là một trong những điều mà các cô dâu thường tiếc nuối nhất sau khi một tiệc cưới diễn ra. Bạn dành hết thời gian và tâm sức để chọn ra một thực đơn hoàn hảo (hoặc ít nhất thì nhà hàng chọn cho bạn thực đơn hoàn hảo đó), nhưng rồi quá bận rộn và cuối cùng chẳng ăn uống được gì!

Ở một số nơi thì nhà hàng sẽ chuẩn bị sẵn một bàn riêng cho gia đình cô dâu chú rể, chỉ dọn ra khi khách khứa đã về hết. Nhưng thường thì không có, hoặc nó nằm ở những gói bàn tiệc đắt tiền hơn. Nhưng dù là vậy thì cũng không nên, bởi vì càng về cuối buổi tối, bạn sẽ càng cảm thấy “đuối như trái chuối”.

Do vậy, dù bận bịu đến mấy, cũng hãy cứ ngồi xuống, ăn lấy một vài miếng. Chỉ tốn có 5 phút thôi, nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều!

XEM THÊM: Tiệc buffet trong đám cưới, tại sao không?

  1. Thả lỏng, thư giãn và tận hưởng

Bạn đã dành ra nhiều tháng chuẩn bị, và ngày trọng đại đã đến. Đối với phần lớn mọi người thì cảm giác hồi hộp lo lắng là không thể tránh khỏi. Nhưng hãy nghĩ rằng, phần lớn khách khứa và gia đình khi đến chung vui thì cũng sẽ chẳng ai để ý đến những tiểu tiết mà có lẽ bạn đang lo lắng đâu!

Do đó, hãy cứ chuẩn bị thật vất vả, thật chu đáo. Nhưng một khi đã tới giai đoạn hưởng thành quả rồi thì hãy cứ thư giãn thôi! Bạn đang tận hưởng khoảng thời gian của đời mình mà! Hãy nhảy múa, hát hò, cười đùa như điên dại cũng được, chẳng sao cả!

  1. Dặm lại lớp trang điểm

Đây là một công đoạn quan trọng mà nhiều cô dâu chưa tính đến. Có thể bạn nghĩ lớp trang điểm của bạn sẽ trụ được đủ tới hết đám cưới, nhưng thông thường, mồ hôi và sự vận động da mặt (khóc, cười) nhiều sẽ làm nó chóng trôi đi hơn bình thường.

Do đó, một là bạn có thỏa thuận với họa sỹ trang điểm của mình rằng người đó sẽ ở lại với bạn đến hết tiệc để dặm lại mặt cho bạn bất cứ khi nào cần thiết. Nếu không có điều kiện thì ít nhất bạn cũng nên thủ sẵn thỏi son cùng màu với màu đang đánh, và một chút giấy thấm dầu nhé!

  1. Chụp một tấm ảnh lớn với tất cả quan khách

Đây là điều hầu như chẳng ai làm!

Image result for wedding everyone group shot

Bên cạnh chụp ảnh với từng nhóm nhỏ, sao không chụp 1 kiểu ảnh với tất cả các quan khách có mặt trong đám cưới chứ?

Có thể bạn cho rằng không có thời gian thích hợp cho việc đó bởi vì ai ăn xong sẽ về chứ không nán lại đến cuối buổi. Nhưng bạn có thể sắp xếp bằng cách tính toán thời gian khoảng 30 phút sau khi mọi người bắt đầu dùng bữa để bắt đầu việc này. Lên sân khấu, cầm micro, ổn định trật tự và nói với tất cả mọi người rằng vợ chồng bạn muốn chụp một kiểu ảnh với tất cả những gương mặt hiện diện ngày hôm đó. Và sẽ chỉ tốn của mọi người 10 phút mà thôi.

Đảm bảo đó sẽ là một tấm ảnh có giá trị rất lâu bền với thời gian đấy!

Tags : ảnh cưới đẹpchuẩn bịchụp ảnh cướiđám cướiphong cách ảnh cướiphong su cuoithành phố hồ chí minhtp hcmvietnamweddingwedding photographerwedding photography
Salute

The author Salute