close

Chuẩn bị cho đám cưới: 9 điều không được phép quên

Chúc mừng 2 bạn đã quyết định đến với nhau! Bây giờ là thời điểm để lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới tưng bừng. Nhưng xin đừng quá bối rối mà quên đi những việc quan trọng cần chuẩn bị nhé!

  1. Chọn ngày cưới

Người Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung vẫn quan trọng chuyện chọn ngày.

Có thể đối với thế hệ trẻ hiện giờ, đây không phải là chuyện quá cần thiết. Nhưng đối với bố mẹ 2 bên thì xem ngày là việc không thể thiếu.

Image result for calendar

Tuy vậy, nên kết hợp ngày đẹp với thời gian biểu của cả hai. Sẽ thật tệ nếu ngày cưới rơi đúng vào dịp nghỉ lễ và tất cả khách khứa đã lên đường đi du lịch cả rồi đúng không nào?

  1. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới là biểu trưng cho trai có vợ và gái có chồng. Nó là thứ sẽ theo 2 bạn đến hết cuộc đời.

Vì thế, việc chuẩn bị nhẫn cưới là không thể xem nhẹ. Hiện có rất nhiều mẫu nhẫn cưới đa dạng, vì vậy để có thể quyết định, 2 bạn nên đi xem nhẫn trước khi cưới 2-3 tháng.

Chưa kể nếu đặt làm nhẫn riêng, có khắc tên hoặc theo số đo sẽ mất đến vài tuần. Vì vậy việc mua sớm sẽ giúp bạn thảnh thơi đầu óc hơn.

  1. May đo trang phục

Nhiều cặp đôi băn khoăn rằng họ nên may đo hay thuê trang phục?

Salute cho rằng điều này phụ thuộc vào tiêu chuẩn thẩm mỹ và ngân sách dành cho trang phục của cả 2.

May đo sẽ tốn tiền và thời gian hơn, nhưng bù lại trang phục sẽ đúng ý và chuẩn chỉnh, vừa khít. Lưu ý rằng tốt nhất là nên chuẩn bị trước 2-3 tháng để còn chỉnh sửa.

Còn đi thuê thì sẽ tiết kiệm hơn, nhất là đối với váy cưới, thứ chỉ mặc 1 lần trong đời. Tất nhiên, nhược điểm của nó là không phải lúc nào cũng có đồ vừa ý, và mặc vừa với cơ thể.

  1. Chụp ảnh engagement (pre-wedding)

Chụp ảnh là một hình thức để thông báo cho bạn bè về đám cưới của mình.

Ngoài ra nó còn là cơ hội để cả 2 có một khoảng thời gian vui vẻ, tạm thời gạt bỏ lo nghĩ trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng này.

Một vài điều cần lưu ý bao gồm: địa điểm, ngân sách, phong cách và chất lượng của các studios. Hình đẹp thường đắt, nhưng đắt chưa chắc hình đã đẹp.

  1. Lên danh sách khách mời

Những sảnh tiệc lớn sẽ hết phòng rất nhanh. Việc đặt trước cả nửa năm là chuyện thường, do vậy cả 2 cần nhanh chóng chốt số lượng khách mời để còn đặt chỗ cho phù hợp.

Thông thường nên đặt thừa ra một ít để dự trù nếu sau này muốn mời thêm, hoặc lên danh sách bị thiếu.

Việc này được tính là thành công khi mà số lượng khách mời và số lượng bàn đặt vừa khít với nhau. Nhưng việc này đúng là không đơn giản.

  1. Chọn địa điểm cưới

Theo truyền thống, đám cưới sẽ được diễn ra trong một nhà hàng.

Những năm gần đây, hình thức trung tâm tiệc cưới nở rộ ở Việt Nam, mang tới nhiều lựa chọn.

Tuy nhiên, cả 2 nên tham khảo các đánh giá trên mạng hoặc qua bạn bè xem chất lượng của từng chỗ trước khi quyết định.

Đối với những bạn trẻ lãng mạn và dám làm, một đám cưới lộng gió trên bãi biển hoặc ấm cúng trong rừng cây hoàn toàn không phải là một sự lựa chọn tồi.

  1. Thuê nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới

Quan trọng hơn cả album pre-wedding, chính là album phóng sự cưới.

Bước 4 có thể bỏ qua, nhưng bước 7 này chắc chắn phải thực hiện. Lí do là đám cưới chỉ diễn ra có 1 lần với 1 người, những khoảnh khắc là vô giá và không thể lặp lại.

Salute không thể nào nhấn mạnh được hết tầm quan trọng của việc cả 2 kiếm cho mình một nhiếp ảnh gia chuyên phóng sự cưới, người ý thức được sự nghiêm túc của công việc.

Những thợ ảnh truyền thống chắc chắn sẽ phá nát đám cưới bằng việc trèo lên sân khấu và can thiệp vào lịch trình của 2 bạn. Vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận và làm việc rõ ràng từ trước.

  1. Lập kế hoạch trăng mật

Sau một đám cưới ồn ào chính là kì trăng mật ngọt ngào và riêng tư.

Cũng giống như lên kế hoạch cho một chuyến du lịch bình thường, việc này cần diễn ra tỉ mỉ. Những điều diễn ra ngoài mong đợi nhiều khả năng sẽ can thiệp một cách tiêu cực vào cảm xúc mà cả 2 dành cho nhau.

Kế hoạch càng chi tiết và sớm bao nhiêu thì chi phí (vé máy bay, phòng khách sạn) càng rẻ bấy nhiêu. Lên mạng và tìm kinh nghiệm du lịch cũng là ý hay.

  1. Đăng kí kết hôn

Một bước nhỏ nhưng rất thiêng liêng.

Đừng vì những việc bối rối mà quên lên phường làm thủ tục và kí vào tờ giấy để pháp luật chứng thực cho 2 bạn là vợ chồng nhé.

Trên đây là 9 điều bạn cần đảm bảo để chuẩn bị cho đám cưới được tốt nhất. Vẫn còn rất nhiều những công việc nhỏ và không tên khác nữa. Chúc 2 bạn có một đám cưới diễn ra theo đúng kế hoạch!

Tags : chuẩn bịđám cướinhững điều cần nhớphong su cuoi
Salute

The author Salute