close

Chụp ảnh cưới Lý Sơn

Chụp ảnh cưới Lý Sơn không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp của vùng biển của một hòn đảo miền Trung, mà còn hấp dẫn bởi sự hoang sơ, chưa được khai thác du lịch quá nhiều của nó. Lý Sơn là một hòn đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Chụp ảnh cưới trên đảo có một sự đặc biệt hơn trên đất liền. Đó là trên bãi biển ở đất liền tại Việt Nam, ta chỉ có thể bắt được cảnh bình minh trên biển mà thôi. Còn nếu ở trên đảo, ta còn có thêm lựa chọn hoàng hôn trên biển nữa đấy!

[maxbutton id=”1″]

1. Chụp ảnh cưới Lý Sơn: thời điểm chụp

Tháng đẹp nhất để chụp ảnh cưới ở Lý Sơn chính là từ tháng 5 tới tháng 9. Đây là lúc Lý Sơn bước vào mùa hè. Nắng vàng, biển xanh, không có mưa bão, là thời điểm lý tưởng để đặt chân lên hòn đảo này. Ngược lại, từ tháng 10 trở đi tới đầu năm sau sẽ là lúc mà miền Trung đón các cơn bão từ biển Đông. Nếu đi vào thời điểm này sẽ cực kì hên xui, thậm chí tiềm ẩn khả năng lên đảo xong không về được vì có bão.

1. Chụp ảnh cưới Lý Sơn: phương tiện di chuyển

Tất nhiên, để ra được đảo Lý Sơn thì chỉ có cách là đi tàu thuyền trên biển mà thôi. Nhưng trước đó, ta phải tới được Quảng Ngãi cái đã.

Hiện nay có 3 phương tiện để di chuyển từ Sài Gòn tới Quảng Ngãi, đó là máy bay, ô tô và tàu hỏa.

  • Máy bay

Sân bay gần nhất so với càng Sa Kỳ (cảng đón thuyền đi Lý Sơn) là sân bay Chu Lai ở tĩnh Quảng Nam. Các hãng hàng không ở Việt Nam như VNA, JS hay VJA đều có các chuyến bay từ Hà Nội và Sài Gòn tới sân bay Chu Lai. Sau khi hạ cánh ở sân bay Chu Lai, ta có thể di chuyển bằng xe bus tới Quảng Ngãi, sau đó đi tiếp bus hoặc taxi tới cảng Sa Kỳ.

  • Tàu hỏa

Hàng ngày có rất nhiều chuyến tàu từ Hà Nội và Sài Gòn đi Quảng Ngãi, trải đều vào các khung giờ từ sáng sớm tới đêm. Thời gian di chuyển hơn nửa ngày là sẽ tới nơi, từ Sài Gòn thì gần hơn khoảng 4 5 tiếng đồng hồ. Tốt nhất là đi các chuyến tàu đêm để khi tới nơi là vào ban ngày thì mới đủ thời gian có tàu ra Lý Sơn. Nếu không ta sẽ phải ngủ lại 1 đêm ở Quảng Ngãi, tốn thời gian và tiền bạc.

  • Xe khách

Hiện có rất nhiều xe khách tới Quảng Ngãi do Quốc lộ 1 đi qua đây. Đi xe nào cũng được, nhưng cũng như đi tàu, hãy chọn giờ giấc cẩn thận để tránh phải ngủ lại qua đêm ở Quảng Ngãi.

Lưu ý với khách hàng rằng ta nên đặt vé từ trước 1 tuần, tránh trường hợp bể kế hoạch vì hết vé.

  • Tàu biển cao tốc

Hàng ngày ở cảng Sa Kỳ có khoảng 4 chuyến ra Lý Sơn, với ít nhất 10 hãng tàu hoạt động cùng lúc. Vào cuối tuần thì số chuyến có thể tăng gấp đôi. Tuy nhiên thường thì cứ đủ khách là sẽ chạy, không cần theo giờ giấc. Thời gian di chuyển từ 1 tiếng tới 1 tiếng rưỡi tùy hãng tàu.

[maxbutton id=”2″]

2. Chụp ảnh cưới Lý Sơn: khách sạn, ăn uống, đi lại trên đảo

Lý Sơn có rất nhiều nhà nghỉ với giá bình dân. Muốn cao cấp hẳn cũng chưa có. Thông thường thì các nhà nghỉ bình dân cũng có đủ hầu hết các tiện ích tối thiểu rồi.

Trên đảo có nhiều nhà hàng, nhưng có thể đặt luôn nhà nghỉ nấu cho cũng được. Giá cả rất bình dân mà thôi.

Ta có thể di chuyển trên đảo bằng xe taxi, hoặc để tiết kiệm thì có thể thuê xe máy của nhà nghỉ, vì đảo cũng không lớn lắm.

Như thường lệ, các khách hàng của Salute có thể ủy quyền cho chúng mình book trước nhà nghỉ và phương tiện đi lại nhé!

3. Chụp ảnh cưới Lý Sơn: các địa điểm chụp

Ở Lý Sơn về cơ bản chỉ có 2 thứ để chụp: Biển và Núi. Tuy nhiên 2 thứ này ở Lý Sơn rất đặc biệt, vì nó đẹp hơn những nơi khác một cách đáng kể. Nó cũng giải thích vì sao hòn đảo này lại nổi tiếng đến thế.

  • Cổng Tò Vò

Vòm đá này được gọi là cổng Tò Vò. Đây chính là biểu tượng của Lý Sơn, là thứ mà khi người ta nhìn vào người ta biết ngay, à đây chính là ở Lý Sơn!

Vòm đá này có hình thù rất đặc biệt, không giống với bất cứ nơi nào khác ở Việt Nam. Đặc biệt ở đây có thể đón được cả bình minh và hoàng hôn ở 2 mặt của vòm đá. Do đó ta có thể khai thác được rất nhiều góc chụp ở chỉ 1 địa điểm này.

Tuy nhiên, do các hoạt động cải tạo của con người mà cảnh trí của 1 bên cổng Tò Vò hiện nay đã không còn đẹp như trước nữa. Do đó tốt nhất ta nên tránh để nó vào trong hình, bằng cách chụp ở đây đón hoàng hôn (thay vì bình minh). Nếu vẫn muốn chụp bình minh ở cổng Tò Vò thì ta có thể khai thác các góc cận nhiều hơn là góc toàn cảnh. Hoàng hôn ở Lý Sơn bắt đầu từ 4h30 chiều, còn bình minh thì ngược lại, vào 4h30 sáng…

[maxbutton id=”1″]

  • Hang Câu

Hang Câu là tên của một tảng đá cực kì khổng lồ, có hình gấp khúc nằm bên cạnh một bãi biển ở Lý Sơn. Ở bên trong nó là một cái hang cũng khổng lồ không kém. Ở đây có thể nghiên cứu rất nhiều góc chụp khác nhau, từ góc toàn để thể hiện sự hùng vĩ của thiên nhiên, cho tới các góc cận để làm nổi bật các hình thù đá núi kì thú nơi đây. Tương tự như cổng Tò Vò, thời gian chụp tốt nhất ở Hang Câu cũng là khi mặt trời xuống thấp và tạo ra ánh sáng xiên. Khi đó ánh sáng sẽ làm khối đá khổng lồ này trông nổi khối một cách sống động trên ảnh.

  • Đỉnh Thới Lới

Đỉnh Thới Lới là một vách núi nhô ra phía biển. Từ trên đỉnh Thới Lới, phóng tầm mắt về phía xa ta sẽ thấy đường chân trời trên biển xa ngút ngàn. Nhìn xuống phía dưới sẽ là các con sóng vỗ trắng xóa vào các vách đá. Đứng ở trên đây ta sẽ có cảm giác chông chênh, nhỏ bé trước thiên nhiên.

Đây là ngọn núi lớn nhất trong 5 ngọn núi ở Lý Sơn, và là một địa điểm mà bất cứ cặp cô dâu chú rể nào một khi đã tới Lý Sơn cũng đều muốn lên chụp.

  • Đảo bé Lý Sơn

Đảo bé Lý Sơn được mệnh danh là “thiên đường” của huyện đảo Lý Sơn. Nhiều người gọi đây là “Maldives của Việt Nam”, và thực sự nó xứng đáng với danh xưng như vậy.

Nước biển ngoài đảo bé trong vắt, có thể nhìn thấy đáy luôn. Trên đảo có những hàng dừa và những thuyền thúng đủ màu sắc của người dân nơi đây. Địa chất của đá nhô biển ở đây cũng rất khác biệt. Đó chính là trầm tích hàng ngàn năm của núi lửa cô đọng lại mà thành.

Hãy book lịch với Salute để có một chuyến đi chụp ảnh cưới ở Lý Sơn thật thú vị và đáng nhớ nhé!

EMAIL: contact@saluteweddingstudio.com

PHONE: 097 303 5498

ADDRESS: 18S LÝ VĂN PHỨC, TÂN ĐỊNH, QUẬN 1, TP.HCM (VUI LÒNG CALL TRƯỚC KHI TỚI ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ TỐT NHẤT)

FACEBOOK: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/SALUTEPHOTOGRAPHY/

INSTAGRAM: HTTPS://WWW.INSTAGRAM.COM/SALUTEWEDDING/

Xem thêm các địa điểm chụp ảnh cưới khác:
Chụp ảnh cưới Đà Lạt
Chụp ảnh cưới Vũng Tàu
Chụp ảnh cưới Hồ Cốc
Chụp ảnh cưới TPHCM
Chụp ảnh cưới Nha Trang
Chụp ảnh cưới Phan Rang
Chụp ảnh cưới Ninh Bình
Chụp ảnh cưới Đà Nẵng
Chụp ảnh cưới Quy Nhơn
Chụp ảnh cưới Mộc Châu
Chụp ảnh cưới Sa Pa
Chụp ảnh cưới Hà Nội