close

CHỤP ẢNH CƯỚI PRE-WEDDING

CHỤP ẢNH CƯỚI PRE-WEDDING LÀ GÌ?

Pre-wedding, hay nhiều người gọi đơn giản là chụp ảnh cưới/chụp album cưới, hiểu một cách đơn giản là một bộ ảnh chân dung của bạn và hôn thê tương lai của mình. Mỗi khách hàng lại chụp ảnh cưới vì một mục đích khác nhau. Có người đơn giản là muốn dùng bộ ảnh cưới này để thông báo cho bạn bè về đám cưới sắp sửa diễn ra. Có những cô dâu chú rể thì coi đây là một cơ hội để có được những tấm ảnh của mình được chụp một cách chuyên nghiệp để ghi lại giai đoạn cuộc đời hiện tại. Dù là vì lý do gì, quãng thời gian sắp sửa làm đám cưới là quãng thời gian cực kỳ ngọt ngào đối với mối quan hệ của cả 2 người. Và sẽ càng tuyệt hơn nếu lưu lại kỉ niệm trong những bức ảnh.

QUY TRÌNH CHỤP ẢNH CƯỚI PRE-WEDDING DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Việc đầu tiên cần làm đó là chọn địa điểm. Sau đó là thời gian và trang phục.

Trong ngày chụp, Salute cho bạn 2 lựa chọn: hẹn nhau ở địa điểm chụp, hoặc nếu được yêu cầu, Salute sẽ giúp bạn thuê xe và cả ekip cùng bạn sẽ di chuyển cùng nhau tới địa điểm chụp.

Trong quá trình chụp, Salute sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm ánh sáng đẹp, các góc ấn tượng nơi địa điểm chụp, và hướng dẫn về tạo dáng cho bạn. “Tạo dáng” theo định nghĩa của chúng mình, không phải là bắt khách hàng trải qua khóa “làm người mẫu trong 1 ngày”, vì chúng mình hiểu rằng không phải ai cũng có thể tự tin trước ống kính. Thay vào đó, ekip sẽ hướng dẫn và gợi mở để bạn tự tương tác với nhau. Những gì cần đạt được ở đây, chính là các cô dâu chú rể cảm thấy thoải mái, không áp lực và hành động với nhau theo cách mà bạn vẫn làm thường ngày. Nói chung, Salute sẽ đảm bảo bộ ảnh phản ánh được trung thực tính cách thật của khách hàng, làm cho chủ thể cảm thấy đó chính là mình mà không phải giả làm ai khác trước ống kính.

 

Lấy ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đang ở một con đường rợp bóng cây. Ekip chúng mình sẽ nói với bạn rằng, hãy nắm tay nhau và bước trên con đường đó, nói chuyện với nhau và coi như không có ai đang nhìn. Hãy làm cho nhau cười, nói những lời ngọt ngào với nhau và thể hiện tình cảm của bạn ở một nơi đẹp đẽ như thế.

Hoặc một ví dụ khác. Chúng mình sẽ yêu cầu bạn đứng sát vào nhau, và nói rằng hãy nhìn thẳng vào mắt nhau thật lâu, tập trung nghĩ về đối phương. Chúng mình muốn nhìn thấy sự lắng đọng, cách bạn đặt tay lên người bạn đời của mình, cách bạn tận hưởng giây phút đó cùng nhau. Khi bạn quên đi việc diễn để chụp ảnh, bạn sẽ sống thật với cảm xúc của mình. Và bức ảnh sẽ trở nên đáng tin. Nhưng quan trọng hơn, bức ảnh sẽ có giá trị hơn với bản thân 2 bạn khi nhìn lại. Đó chính là lí do mà dù cho Salute có chụp cho bao nhiêu cặp đôi ở cùng một địa điểm, các bức ảnh luôn khác nhau, bởi tình cảm là của mỗi người, không có ai giống ai.

CÁCH CHỌN ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CƯỚI ĐẸP

Đầu tiên, nếu bạn đã ấp ủ một địa điểm nào đó, hãy yêu cầu và chúng mình sẽ rất hân hạnh được đáp ứng. Đó có thể là một nơi gắn với kỉ niệm của bạn cùng người bạn đời. Như là nơi bạn đã tỏ tình/cầu hôn, nơi hẹn hò thường xuyên. Việc có một câu chuyện đằng sau những tấm ảnh sẽ làm cho bộ ảnh thêm phần lay động rất nhiều.

Hoặc bạn cũng có thể lên kế hoạch cho một chuyến du lịch cuối cùng của 2 người dưới danh nghĩa “hoa chưa có chủ”. Đây là cách được rất nhiều khách hàng chọn. Các địa điểm “ăn khách” để chụp ảnh cưới bao gồm, nhưng không giới hạn trong Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Mộc Châu, Quy Nhơn… Salute rất vui lòng được tư vấn đường đi nước bước cho bạn, kể cả ở những nơi chúng mình chưa đặt chân đến (trừ những nơi quá đặc biệt), do chúng mình có mạng lưới quan hệ trong cả nước.

MẶC GÌ CHỤP ẢNH CƯỚI? TRANG PHỤC CHỤP ẢNH CƯỚI NGOẠI CẢNH LÀ GÌ?

Cô dâu chú rể có thể mặc váy cưới và đồ Âu trong buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Salute có contact của nhiều tiệm váy cưới đẹp, và bạn sẽ được hoàn lại một số tiền nếu chọn trang phục tại các tiệm váy cưới mà chúng mình hợp tác.

Tuy nhiên, xu hướng hiện tại của ngày càng nhiều khách hàng tâm sự với Salute là họ muốn để dành tà váy cưới tới ngày trọng đại. Salute rất hiểu mong muốn đó của bạn! Lời khuyên chọn trang phục chụp ảnh cưới của Salute trong trường hợp này sẽ là, hãy là chính mình! Nếu bạn là kiểu phụ nữ cá tính và có chút “tom-boy”, không nhất thiết phải mặc một bộ đầm dạ hội. Nếu bạn không đi giày cao gót thường xuyên, đừng làm bản thân lúng túng với một đôi guốc cao 9 phân! Nó sẽ triệt tiêu sự tự tin của bạn, làm bạn phân tâm vào những thứ nhỏ nhặt mà có thể phá hỏng cảm xúc của buổi chụp ảnh cưới.

Nếu bạn chưa biết phải mặc gì? Đừng ngại gọi điện hoặc gửi email cho Salute, và chúng mình sẽ tư vấn quần áo phù hợp để chụp hình ngoại cảnh cho bạn!

CHỤP ẢNH CƯỚI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ? KHI ĐI CHỤP ẢNH CƯỚI CẦN MANG THEO NHỮNG GÌ?

Bạn có thể mang theo quần áo để thay giữa buổi chụp nếu muốn làm phong phú bộ ảnh của mình. Tuy nhiên, Salute khuyên rằng nên chọn lọc thật kỹ, bởi việc mang vác theo quá nhiều đồ đạc trong ngày chụp sẽ gây ra khá nhiều bất tiện và khó khăn, chưa kể đến việc thất lạc có thể xảy ra. Tốt nhất, đồ đạc mang theo chỉ nên giới hạn để lọt trong một ba lô, túi xách hoặc va li cỡ nhỏ hoặc vừa.

Một câu hỏi được đặt ra nhiều cho Salute đó là, có nên rủ thêm bạn bè hay người thân đi cùng khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay không? Câu trả lời tất nhiên là bạn có thể. Nhưng chúng mình khuyên bạn nên cân nhắc kĩ việc này. Hãy thử nghĩ trước xem bạn và người bạn đời của mình có thể tự nhiên thể hiện tình cảm của mình trước mặt người thân hay bạn bè không. Nếu câu trả lời là có, tuyệt, hãy rủ thêm, càng đông càng vui (có thêm người trông đồ cũng tốt mà). Nhưng nếu câu trả lời là không/chưa chắc/không biết, xin bạn vui lòng suy nghĩ lại.

Thế còn thú cưng thì sao? “Nếu tôi muốn đem theo chú cún cưng hay chú mèo để lưu lại kỉ niệm với chúng thì sao?”. Xin bật mí với bạn, Salute chúng mình cực kì thích chó mèo, và dĩ nhiên chúng mình rất ủng hộ việc này rồi! Tuy nhiên, chỉ xin có một lưu ý nhỏ với khách hàng thân yêu thôi, đó là hãy đem theo ai đó để trông coi những người bạn 4 chân khi thực hiện những kiểu ảnh không có chúng ở trong hình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mang theo bất cứ thứ gì để làm đạo cụ, Salute luôn ủng hộ. Các đạo cụ có thể là: bảng Save The Date, bóng bay, bột màu, súng nước, đồ vật kỉ niệm, vân vân. Hãy cùng thảo luận trước với Salute để có kế hoạch thực hiện những kiểu ảnh với các đạo cụ của bạn nhé.

CÁCH TẠO DÁNG CHỤP ẢNH CƯỚI

Salute rất thấu hiểu khi nhiều khách hàng của chúng mình nói rằng bị “đơ” trước ống kính. Đó là bình thường! Có phải ai cũng là người mẫu ảnh đâu. Nhưng cứ yên tâm nhé, đó là lí do mà chúng mình ở đó để giúp bạn! Salute hứa với các khách hàng rằng, chúng mình sẽ làm hết khả năng để giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng nhất trong buổi chụp ảnh cưới.

Hãy tập trung vào việc, bạn sắp có những bức ảnh để đánh dấu tình yêu của mình với người bạn đời. Hãy nghĩ về nó, về đám cưới sắp tới, và tất cả sẽ ổn thôi!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CHỤP ẢNH CƯỚI TẠI SALUTE WEDDING STUDIO

– Di chuyển tới điểm chụp ảnh cưới trong thành phố bằng phương tiện gì?

Salute cung cấp 2 phương án cho khách hàng thân yêu lựa chọn. 1 là đi bằng taxi. 2 là nếu khách hàng có nhu cầu, Salute sẽ thuê xe riêng và báo giá cho từng trường hợp cụ thể tới bạn.

– Salute có khác biệt gì với các studio ảnh cưới khác?

Chúng mình hiểu rằng ngoài việc có ảnh đẹp, trải nghiệm của khách hàng là rất quan trọng. Chọn Salute và bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ bị: chậm giờ, hủy lịch, chậm trả sản phẩm. Ngoài ra, các buổi chụp ảnh cưới với Salute sẽ luôn diễn ra với tiến độ nhanh và tận dụng thời gian hiệu quả nhằm tránh sự mệt mỏi cho khách hàng. Nhiều studio ảnh cưới khác sẵn sàng bắt khách hàng đứng nắng lâu chỉ để chụp vài kiểu ảnh theo ý nhiếp ảnh gia.

Ngoài ra, chúng mình có nhiều kinh nghiệm làm việc với các nhà cung cấp và có thể đưa ra những lời khuyên rất thực tế giúp bạn tận dụng chi phí cho đám cưới một cách hiệu quả nhất, tránh lãng phí.

– Salute làm việc có hợp đồng không? Tiến độ thanh toán ra sao?

Salute có sẵn mẫu hợp đồng chụp ảnh cưới để khách hàng có thể tham khảo và thảo luận các điều khoản. Trong hợp đồng có sẵn tiến độ thanh toán tiêu chuẩn mà chúng mình áp dụng.

– Salute có cung cấp ảnh gốc không?

Salute luôn muốn sản phẩm đến được tay khách hàng khi và chỉ khi nó đã được chăm sóc đặc biệt bởi khâu hậu kì cẩn thận của chúng mình. Tuy nhiên, Salute hiểu rằng đôi khi bạn muốn giữ tất cả ảnh chưa chỉnh sửa để hậu kì theo ý mình sau này. Vì vậy chúng mình cung cấp thêm tùy chọn trả tất cả ảnh gốc (ảnh copy trực tiếp từ máy ảnh ra) với mức phí cộng thêm là 2 triệu đồng.

– Trong giá chụp của Salute đã bao gồm chi phí đi lại, ăn ở cho ekip chưa?

Salute rất muốn bao gồm cả chi phí này vào gói chụp, tuy nhiên vì tính chất của từng địa điểm là khác nhau nên rất khó ra được một giá chung cho tất cả. Vì vậy chúng mình sẽ báo giá riêng tùy vào địa điểm và thời gian mà khách hàng chọn.

– Giá trên đã phải là trọn gói chưa? Có chi phí phát sinh gì trong quá trình chụp không?

Xin bạn cứ yên tâm, không đời nào. Tất cả chi phí sẽ được chốt trước khi buổi chụp diễn ra và được ghi trong hợp đồng. Sau đó trở đi, mọi chi phí phát sinh ngoài ý muốn sẽ do chúng mình chi trả.

– Bao nhiêu lâu sau khi chụp thì tôi sẽ nhận được sản phẩm?

Thông thường, công việc hậu kì của Salute kéo dài tối đa là 3 tuần lễ. Salute luôn muốn giao sản phẩm thật sớm cho khách hàng thân yêu của mình. Chúng tôi hiểu sự sốt ruột khi phải chờ đợi. Tuy nhiên, xin hãy thấu hiểu rằng chúng mình cũng có những khách hàng khác nữa, và thời gian chúng mình dành cho khâu hậu kì cũng nhiều không kém thời gian ra ngoài chụp. Việc chụp và hậu kì đều được thực hiện bởi Salute và không thuê ai bên ngoài để đảm bảo chất lượng đồng nhất.

– Nếu tôi muốn nhận sản phẩm sớm hơn thì sao?

Bạn sẽ được ưu tiên làm hậu kì trước và giao sản phẩm trong 1 tuần với mức phí cộng thêm là 2 triệu.

– Nếu có việc xảy ra và tôi muốn hủy buổi chụp thì sao?

Salute rất thấu hiểu rằng có những việc mà ta không lường trước được. Tuy nhiên nguyên tắc của Salute là sẽ giữ lại tiền cọc. Tiền cọc này vẫn sẽ được bảo toàn trong trường hợp quý khách muốn chụp trong tương lai, hoặc chuyển giao lại cho gia đình & bạn bè.

– Tôi có thể chia sẻ ảnh của mình trên mạng xã hội không?

Bạn có toàn quyền với hình ảnh của mình. Tuy nhiên, nếu có thể, xin vui lòng nhắc tới Salute Wedding Studio trong phần người chụp nhé!