close

Tại sao chú rể phương Tây thường khóc trong lễ cưới?

Có hàng ngàn lý do để phụ nữ rơi lệ. Có hàng triệu lý do để phụ nữ khóc. Thế còn đàn ông thì sao?

Tất cả đều quy về một quy luật là đàn ông mà khóc thì không đáng mặt nam nhi. Nhưng không, khóc hay cười là những phản ứng rất tự nhiên và tuyệt vời của con người. Con người chúng ta khác những giống loài khác là có thể cảm nhận và thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cùng một lúc. Vì thế, đàn ông rơi lệ là một chuyện vô cùng bình thường vì họ cũng là con người cả thôi.

Một ví dụ đáng trân quý nhất là khoảnh khắc họ khóc khi lần đầu tiên nhìn thấy người con gái mình yêu trong bộ váy cưới của ngày trọng đại nhất đời. Có phải chúng ta rất hiếm khi thấy các chàng trai châu Á khóc ở đám cưới của mình và thay vào đó là các chàng trai phương Tây lại dễ dàng bộc lộ cảm xúc ấy hơn?

Vì phong tục tập quán ở mỗi khu vực khác nhau mà cách phản ứng cũng như thể hiện cảm xúc khác nhau. Ở phương Tây, vài ngày trước lễ cưới chú rể sẽ không được gặp cô dâu, hoặc ít nhất là hai ngày trước lễ cưới. Họ sẽ tổ chức tiệc độc thân, dành những giây phút riêng tư cuối cùng cho bạn bè  và người thân trước khi về sống chung một nhà. Việc đó bao gồm cả hình ảnh cô dâu sẽ được chuẩn bị xinh đẹp, trang hoàng và lộng lẫy như thế nào trước lễ cưới chàng rể cũng không hề được biết. Ở châu Á chúng ta thì hoàn toàn ngược lại.

Cũng như phụ nữ, tại lễ cưới có hàng tá lý do để chàng rể rơi nước nhưng chúng ta sẽ tạm điểm qua một vài lý do thú vị nhé:

  1. Câu chuyện tình yêu của họ

Có những cặp đôi phải vượt qua rất nhiều rào cản để có thẻ cùng nhau đi đến ngày trọng đại. Có thể là chia cách vật lý, gia đình, cãi vả, tài chính gia đình và rất rất nhiều. Họ đã cùng nhau nắm tay và mạnh mẽ bước qua những khó khăn và thử thách đến cuối cùng để bên nhau trọn đời. Do đó khi kết quả là viên mãn, họ sẽ khóc vì họ đã có thể ở bên cạnh nhau trọn đời, ít nhất là thế.

  1. Cô ấy chưa bao giờ xinh đẹp đến thế

Là lúc họ nhận ra cô gái người luôn bên cạnh họ suốt khoảng thời gian qua có thể xinh đẹp như vậy. Vì cuộc sống quá ngặt nghẽ mà nhiều cô gái phải chọn giấu đi sự xinh đẹp của mình để đổi lấy các giá trị của cuộc sống. Và tại ngày này, được nhìn cô gái của mình trong chiếc đầm trắng xoè, khuôn mặt được trang điểm cặn kẽ và bước đi cùng nụ cười tươi dưới nắng, họ biết rằng, cô gái này sẽ là của họ mãi mãi.

Các cặp đôi châu Á thường hay có thói quen mặc luôn trang phục cưới khi đi chụp pre-wedding mà đôi khi họ cũng không tự đặt câu hỏi rằng mình có nên làm thế hay không?. Điều này vô tình làm cho bộ váy cưới trở nên ít nhiều mất đi sự thiêng liêng trong lễ cưới. Và khi đó, chàng trai ít nhiều đã có sự chuẩn bị tinh thần trước với hình ảnh mới của cô dâu của mình. Vì thế sự bất ngờ cũng như những cảm xúc “lần đầu tiên” đã không còn nữa.

Xem thêm: Có nên mặc váy cưới đi chụp pre-wedding hay không?

  1. Cuộc đời họ sẽ thay đổi mãi mãi

Và vì những lý do ở trên, họ biết rằng, họ sẽ không còn là những chàng trai rong chơi hay ngả nghiêng với nhiều suy nghĩ nữa mà từ nay về sau, họ chỉ có một người để dành cả cuộc sống để quan tâm và chăm sóc.

LIÊN HỆ CHỤP ẢNH CƯỚI:

EMAIL: contact@saluteweddingstudio.com

PHONE: 097 303 5498

ADDRESS: 170C VÕ THỊ SÁU, PHƯỜNG 8, QUẬN 3, TP.HCM (VUI LÒNG CALL TRƯỚC KHI TỚI ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ TỐT NHẤT)

FACEBOOK:

HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/SALUTEPHOTOGRAPHY/

INSTAGRAM:

HTTPS://WWW.INSTAGRAM.COM/SALUTEWEDDING

MAY ĐO ÁO CƯỚI:

ADDRESS: 170C VÕ THỊ SÁU, PHƯỜNG 8, QUẬN 3, TP.HCM

Tags : ảnh cưới đẹpchụp ảnh cướichụp hình cướiđám cướihcmhình cưới đẹphồ chí minhphong su cuoisaigontp hcmwedding photographerwedding photography
Salute

The author Salute